9 “KHÔNG” TRONG BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH GIÀY TẠI NHÀ

9 “KHÔNG” TRONG BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH GIÀY TẠI NHÀ

Để giày luôn đẹp và mới ta cần bảo quản và vệ sinh. Nhưng giày sẽ không còn đẹp và mới nếu bạn thích rẽ lối đi riêng mà vệ sinh sai cách. Do đó, Giày Store gửi bạn những việc tuyệt đối không làm khi bảo quản và vệ sinh giày tại nhà. 

  1. Không nên giặt giày thường xuyên vì nếu quá trình này lặp lại nhiều lần sẽ làm vải giày nhanh bạc màu, mất form giày và đế giày dễ bị bong keo.

  2. Không để giày bên ngoài khi không sử dụng. Trong thời gian dài không mang, nên vệ sinh giày sạch sẽ, gói lại bằng giấy, bỏ vào hộp và bảo quản nơi khô thoáng. Tuổi thọ của giày sẽ lâu hơn nếu có gói hút ẩm.

  3. Không giặt giày bằng máy giặt vì sự tác động mạnh của các tính năng giặt, giũ, vắt… lên giày dễ khiến chúng bị mất form. Đối với các giày sử dụng vải tổng hợp, vải dệt hay vải canvas sẽ rất dễ phai màu khi giặt máy.

  4. Không sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa mạnh để giặt giày vì khi tiếp xúc với các chất ấy sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giày.

  5. Không dùng chất tẩy rửa, xà phòng trực tiếp lên giày, nên pha loãng rồi mới cho vào giặt.

  6. Không ngâm giày quá lâu trong chất tẩy rửa hoặc xà phòng vì sẽ dễ làm mòn, mục da giày, giòn hóa cao su, các vết keo dán giày cũng sẽ bị bung.

  7. Không dùng máy sấy để làm khô giày vì khi sử dụng máy sấy thổi vào giày, nhiệt độ bên trong giày sẽ tăng cao và có thể làm cho form giày bị co hoặc hư hỏng nặng.

  8. Không phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nên quấn khăn giấy quanh giày và cho giấy vào trong giày khi phơi.

  9. Không mang giày khi giày chưa khô để tránh giày bị hôi và vi khuẩn còn bám trong giày làm ảnh hưởng tới chân.


Giày cũng cần được nâng niu, chăm sóc để bền đẹp và đồng hành lâu dài với mình. Giày Store hy vọng bạn sẽ nhớ 9 “không” để việc vệ sinh và bảo quản giày trở nên dễ dàng, đồng thời giày sẽ luôn đẹp và mới. 

----------
#vesinhgiay #giaystore #giayzoe #giayluuhoa #caosuluuhoa #reloidirieng #zoemf #gothong #nangha #matcha #nauda #chang’e #authentic #hookn’loop

← Bài trước Bài sau →