VỆ SINH GIÀY VỚI CÁC VẬT DỤNG QUEN THUỘC

VỆ SINH GIÀY VỚI CÁC VẬT DỤNG QUEN THUỘC

Tự tin diện giày sneaker mới thật xinh nhưng gặp phải cơn mưa rào, bạn thở dài vì đôi giày mới bị bám bẩn. Đừng lo lắng, bạn có thể vệ sinh giày ngay tại nhà với những vật dụng quen thuộc hằng ngày. Hãy khám phá cùng Giày Store trong bài viết này nhé. 
 

1. Vệ sinh giày bằng bàn chải đánh răng

Bạn đừng vội bỏ bàn chải đánh răng khi không còn sử dụng được. Nó rất hữu ích trong việc vệ sinh giày đó. Với kích thước nhỏ, bàn chải đánh răng có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách của đôi giày, giúp đánh bay mọi vết bẩn. Với lông mềm mại, bàn chải đánh răng không gây ra nhiều tác động đến các chất liệu của giày. Hãy tận dụng bàn chải đánh răng cũ, làm ướt bằng nước sạch hoặc bằng các chất tẩy rửa đã được pha loãng dưới đây. 
 

2. Vệ sinh giày với kem đánh răng

Ngoài làm sạch răng, kem đánh răng còn có nhiều tác dụng khác như làm sạch những vết bẩn trên đôi giày của bạn. Bôi một ít kem đánh răng lên giày và dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà theo hình tròn đến khi những vết bẩn tan biến rồi giặt lại bằng nước sạch. 
 

3. Làm sạch giày bằng cục tẩy 

Hẳn bạn rất ngạc nhiên khi cục tẩy - một dụng cụ học tập còn có tác dụng làm sạch những vết bẩn trên giày. Nhưng cục tẩy khá kén chất liệu, nó chỉ có tác dụng đối với chất liệu cao su hoặc nhựa dẻo. Vì vậy bạn nên kiểm tra chất liệu trước khi chọn vật dụng làm sạch phù hợp nha. 
 

4. Vệ sinh giày bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là “cặp đôi” không thể không nhắc tới khi bạn cần làm sạch và tẩy rửa giày dép. Hòa tan 2 phần baking soda với 3 phần giấm trắng rồi dùng bàn chải đánh răng chà sạch những vết bẩn trên giày. Sau đó giặt lại với nước sạch. 
 

5. Vệ sinh giày bằng chanh tươi

Giấm có thành phần giống với chanh nên bạn có thể thay thế giấm bằng một quả chanh tươi và không cần sử dụng thêm baking soda. Chất axit trong chanh có tác dụng tẩy rửa và đánh bật các vết bẩn, thậm chí là các vết ố vàng trên giày thể thao trắng. Hãy dùng chanh chà trực tiếp lên vị trí giày bẩn. Nếu để càng lâu thì axit trong chanh sẽ càng có tác dụng. Sau đó giặt lại với nước sạch.
 

6. Vệ sinh giày bằng Vaseline

Ngoài tác dụng dưỡng da, Vaseline còn có tác dụng đánh bay vết bẩn trên trên đế giày thể thao. Bạn chỉ cần bôi một lượng vaseline vừa phải đều khắp vết bẩn trên đế giày và dùng khăn giấy hoặc khăn ẩm lau sạch. 
 

7. Vệ sinh giày bằng các hóa chất như xà phòng, nước giặt, sữa tắm hoặc nước rửa chén

Đây đều là những nguyên liệu tẩy rửa có sẵn trong nhà bạn và rất hiệu quả trong việc vệ sinh giày. Nhưng lưu ý hãy chọn loại có chất tẩy rửa nhẹ và pha loãng với nước trước khi sử dụng nhé. 
 

Với một chiếc bàn chải đánh răng cũ và những chất tẩy rửa có sẵn trong nhà bạn đã có thể làm sạch đôi giày của mình. Giày Store hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn lo lắng và loay hoay tìm kiếm vật dụng vệ sinh giày nữa. Bạn nhớ áp dụng để “chăm sóc” đôi giày của mình nha.

----------
#vesinhgiay #giaystore #giayzoe #giayluuhoa #caosuluuhoa #reloidirieng #zoemf #gothong #nangha #matcha #nauda #chang’e #authentic #hookn’loop

← Bài trước Bài sau →