LỊCH SỬ GIÀY SNEAKERS

LỊCH SỬ GIÀY SNEAKERS

Giày sneakers không ngừng phát triển và đổi mới với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng sneakers có nghĩa là gì và lịch sử của giày sneakers như thế nào, bạn có biết không? Hãy cùng Giày Store tìm hiểu nhé. 

Sneakers là giày thể thao có đế mềm, thường được làm từ cao su, thân trên làm bằng vải hoặc da. Trong tiếng anh, sneaker có nghĩa là “kẻ lén lút vụng trộm”. Do đó, khi mang giày sneakers bạn luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và dễ dàng di chuyển. 

Lịch sử giày sneakers bắt đầu vào năm 1830, khi Công ty Cao su Liverpool ở Anh, do John Boyd Dunlop thành lập đã khám phá ra cách kết dính vải bạt vào đế cao su. Năm 1892, nhà khoa học người Mỹ Charles Goodyear đã nghiên cứu thành công mẫu giày cao su lưu hóa khi cho lưu huỳnh vào cao su đã được nung nóng để tạo ra một chất dẻo, không thấm nước và có thể đúc được. Hiện nay, công nghệ này được hầu hết các hãng giày áp dụng.  

Năm 1924, Adidas “chào sân” với mẫu giày chạy bộ hiện đại với đế da hoàn chỉnh và gai được rèn bằng tay. Cuối thập niên 1940, mẫu giày bóng rổ All Stars do Converse thiết kế bắt đầu phổ biến khắp các trường học và trở thành mẫu giày biểu tượng của hãng. 

Năm 1964, Nike ra mắt thiết kế thương mại đầu tiên là Cortez. Năm 1984, Nike hợp tác với huyền thoại bóng rổ Michael Jordan để sản xuất mẫu giày độc quyền Nike Air Jordan. Đến hiện tại, mẫu giày này vẫn thu hút đông đảo các bạn trẻ. 

Trong suốt nửa đầu thế kỉ 20, sneakers được sử dụng chủ yếu khi chơi thể thao. Nhưng giờ đây, sneakers đã phát triển vượt bậc và được sử dụng như một món đồ thời trang. Sneakers ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường thời trang bởi các hãng giày lớn trên thế giới không ngừng cạnh tranh và cho ra nhiều sản phẩm phục vụ cho nhiều tầng lớp và lứa tuổi. 

Và tại Việt Nam, các hãng sneakers nội địa cũng lần lượt ra đời các mẫu giày phù hợp với nhu cầu và mức sống của người dân. Đặc biệt, Giày Store rẽ lối đi riêng với thiết kế giày từ công nghệ cao su lưu hóa cho ra mắt đa dạng sản phẩm sneakers. Các sản phẩm được ủng hộ nhiệt tình như Zoe Chang’e Flower, Zoe Authentic HookN’Loop, Zoe MF… Để đáp lại sự yêu mến của các bạn, Giày Store sẽ không ngừng cải tiến và đem đến cho các bạn nhiều mẫu giày sneakers chất lượng, thoải mái và tiện dụng. Các bạn cùng đón chờ nhé. 


----------
#giaystore #giayzoe #giayluuhoa #caosuluuhoa #reloidirieng #sneaker #zoemf #gothong #nangha #matcha #nauda #chang’e #authentic #hookn’loop

← Bài trước Bài sau →